Tại sao chưa thử món ngon với cách nấu xôi nếp cẩm đẹp mà ngon

Cách nấu xôi nếp cẩm cuốn hút người ăn bởi màu sắc tím đẹp mắt và cái dẻo vừa phải của nếp cẩm, khi nếp cẩm được kết hợp với dừa và lạc sẽ tạo nên hương vị khó quên cho người thưởng thức.Chuyên mục xin giới thiệu cách nấu món xôi này đến độc giả với hy vọng giúp bạn đọc ai cũng nấu món này ngon như ngoài quán.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nếp cẩm: 200g
+ Đỗ xanh không vỏ: 100g
+ Nước dừa: 400ml
+ Nước dừa: 100ml
+ Đường: 60g
+ Muối: 4g
+ Bột năng: 5g
+ Dừa tươi nạo sợi: 100g

Cách nấu xôi nếp cẩm ngon

Nếp cẩm và đỗ xanh bạn đem ngâm trong nước trong 1h đồng hồ. Bạn lưu ý là ngâm riêng nhé.

Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện: Nếp cẩm sau khi ngâm đem vo sạch, cho nếp cẩm vào nồi cơm điện cùng 400ml nước dừa và 2g muối đem nấu như nấu cơm. Đỗ xanh rửa sạch và hấp chín, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách để gọn gạo nếp và và cho đỗ xanh vào một góc hấp cùng, vì đỗ xanh nhanh chín nên khi cơm nếp cẩm nhảy nấc bạn mới cho đỗ vào cũng được nhé. Cách nấu xôi nếp than bằng nồi cơm điện như trên khi xôi nhảy nấc bạn nên dùng đũa đảo đều và ấn lại nấc 1 lần nữa, như vậy xôi tơi và xuê xuê vì đẫy hơi.

cach-nau-xoi-nep-cam

Đỗ xanh sau khi chín bạn cho vào máy xay sinh tố hoặc đem nghiền nát. Cho đậu xanh cùng 3-4 thìa đường vào chảo, đem sên trên lửa vừa cho đến khi đường chảy mật và bám hết đậu xanh.

Cho 1 nồi nhỏ lên bếp, cho 100ml nước sạch, 2 g muối và 4 thìa canh đường, 2 thìa canh bột năng vào quấy đều rồi đem đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại là đươc.

Khi thấy xôi chín bạn cho xôi nếp than ra bát, cho đậu xanh đã nghiền rắc lên trên và rưới nước cốt dừa lên trên. Với cách làm món xôi nếp cẩm như trên hương xôi rất thơm, đậu xanh ăn vừ bùi lại ngọt béo, ăn không bị bứ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH