Tại sao nên thử ngay cách làm nước dứa bạc hà khi hè đến

Cách làm nước dứa bạc hà là một trong những loại nước uống bạn nên có thường trực trong tủ lạnh để giúp cả gia đình có món đồ uống giải nhiệt cực tốt trong những ngày nắng nóng mà còn là đồ uống ngon miệng được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dứa: 1/4 quả
+ Bạc hà: 1 ngon
+ Nước lọc: 300ml
+ Siro: 50ml

Cách làm nước dứa bạc hà cực thơm ngon

Dứa để thực hiện cách làm nước dứa bạc hà bạn nên chọn những quả chín, đùng chín quá nhé, vì dứa chín sẽ tạo men nên ăn hơi hăng có có mùi men, nếu dứa xanh thì hơi chua. Bạn có thể mua dứa bổ sẵn tại chợ để thực hiện, nếu muốn hương và vị dứa đậm đà hơn bạn có thể sử dụng 1/2 quả cho món đồ uống của mình.

Cách làm nước dứa bạc hà đơn giản nhất

Bạn gọt vỏ dứa, bỏ lõi, thái thành những miếng nhỏ. thả vào ly hoặc cốc, sau đó cho lá bạc hà vào và dùng thìa đánh nhiễn 2 thứ, hoặc dằm nát đều được.

Cho đường vào nước và quấy đều cho đến khi tan hoàn toàn, cho nước đường vào cốc dứa và bạc hà dằm nát, thêm đá và 1 lát chanh tươi vào quấy đều. Trang trí bằng lát dứa gắn trên miệng cốc và ngọn bạc là ok rồi bạn nhé.

cach-lam-nuoc-dua-bac-ha

Cách 2

Bạn cho bạc hà và dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và đổ ra rây để lọc lấy nước cốt , dùng thìa ấn bã xuống cho nước cốt chảy hết xuống ly.

Cho nước cốt ra ly rồi thêm nước đường và thả 1 lát chanh và 1 ngọn bạc hà vào quấy đều, thả đá vào là uống liền.

Với cách làm nước dứa bạc hà thứ 2 nước uống có màu không trong nhưng bạn sẽ cảm thấy hương vị của 2 nguyên liệu này rõ hơn, đặc biệt hơn. Tuy nhiên với cách thứ nhất khi uống bạn sẽ được nhai những miếng dứa nhỏ trong miệng, cũng có cảm giác rất thú vị.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH