Thật dễ dàng với cách làm bánh mì nóng tại nhà

Cách làm bánh mì nóng ngon nóng hổi tại nhà sau đây giúp bạn có thể mang đến cho mọi thành viên trong gia đình bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh. Chỉ mất 20 phút, tại sao bạn không thử nhỉ?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mỳ 300g
+ Nước ấm 200ml
+ Men nở: 10g
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Dấm (10ml)
+ Đường (10g)
+ Dầu ăn (10ml)

Cách làm bánh mì  ngon nóng hổi

Đầu tiên bạn dùng nước ấm hòa tan hoàn toàn lượng đường đã định liệu, cho men nở vào tô rồi trộn đều để men nở được kích hoạt, tiếp tục cho giấm, muối và dầu ăn vào tô lớn, rồi dần dần chế nước đường và men nở vào. Dùng máy trộn cầm tay trộn cho bột thật đều. Trộn bột là khâu quan trọng để cách làm bánh mì ta được ngon, nếu bạn trộn bột không đều khiến bột bị rón, chất lượng bánh mì theo đó mà cũng giảm vì bánh chín không đều.

Với cách làm bánh mì đơn ngon nóng hổi, bạn cũng có thể dùng tay để nhào bột. Rắc 1 ít bột nên mặt thớt nhựa rồi cho bột ra thớt đó nhào bằng tay cho đến khi thấy bột nhẵn và mịn. Vo tròn khối bột lại thành hình tròn rồi cuộn kín trong nilon để ủ bột trong vòng 20 phút.

cach-lam-banh-mi

Bột sau khi ủ sẽ nở lên rõ rệt, bạn lấy ra và nhào bột vài lần nữa, chia nhỏ khối bột lớn thành các viên bột nhỏ hơn và tạo hình cho chúng theo ý thích. Nếu yêu thích cách làm bánh mì que bạn có thể nặn bột thành các que theo kích thước dài ngắn khác nhau. Các viên bột sau khi đã chia ra thành từng phần thì cũng cần nghỉ thêm 1h 30 phút nữa, cho bột thật nở.

Điều bạn nên chú ý ở đây là: điều kiện ủ bột để bột nở là để nơi kín gió và duy trì độ ẩm của bánh bằng cách phủ nilon hoặc phủ khăn ẩm lên bánh. Đây là kiến thức cơ bản nếu muốn học  cách làm bánh mì ngon chuyên nghiệp nhé.

Muốn cách làm bánh mì tươi có hình thức đẹp hơn, sau khi ủ bánh bạn dùng dao sắc rạch 1 đường ở giữa chiếc bánh theo chiều dọc, dùng bình xịt xịt nhiều nước vào bánh, đặc biệt ưu tiên xịt ở vết rạch nhiều.

Bật lò ở 175 độ, nướng bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng như ý thì bạn lấy ra.

Với cách làm bánh mì ngọt thì bạn có thể hòa nhiều đường hơn khi trộn bột nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH