Thay đổi khẩu vị cuối tuần với cách làm phở bò đơn giản

Phở là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng bởi mùi vị hấp dẫn, dễ ăn, mà chế biến không quá phức tạp. Cách làm phở bò đơn giản dưới đây giúp gia đình có chút thay đổi thực đơn ngày cuối tuần nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò: bò bắp, bò thăn mỗi thứ khoảng 200g
+ Xương ống (hoặc đuôi bò): 400g
+ Rau: húng, hành, bạc hà, tía tô, kinh giới, tỏi, gừng
+ Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, bột ngọt, dầu hào

Cách chế biến

Như các bạn đã biết, trong các món phở, bún nói chung, nước dùng là thành phần quan trọng nhất, đảm bảo vị ngon hay không của tô phở. Vì thế, cách làm phở ngon cho gia đình cũng rất chú trong khâu chế biến nước dùng.

– Với nước dùng: rửa sạch xương ống (hoặc đuôi bò), cho vào nồi, luộc qua nước. Đổ nước vào luộc, cho nước khác vào và ninh kĩ. Nếu dùng nỗi áp suất thì khoảng 15 phút là được. Nêm các gia vị cho vừa ăn. Vì ăn với phở nên bạn cứ nêm đậm đậm một chút, thì khi ăn sẽ vừa nhé.

– Với thịt bò: Thịt bắp dùng làm thịt chín, có thể cho vào nồi nước dùng đun cùng, vớt ra và thái mỏng. Thịt thăn, thái mỏng, ướp gia vị (tỏi gừng băm) rồi đợi lúc ăn thì trùng.

– Các loại rau: nhặt sạch rồi rửa, để ráo nước.

1378698228-bi_kip_de_nau_pho_bo_thom_ngon_hon_ca_ngoai_hang

– Khi ăn: trùng qua bánh phở với nước sôi, cho vào bát, xếp thịt chín và thịt tái, cho hành và rau lên trên. Nước dùng đun sôi kĩ rồi chan vào tô phở. Bạn có thế ăn thêm với ớt và chanh cho vị đậm đà nhé.

Nếu muốn ăn với gà thì cách làm phở gà cũng tương tự nhé. Chúc gia đình ngon miệng với cách làm phở ngon đơn giản tại nhà.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH