Thêm 1 cách làm kem cà phê cực ngon

Cách làm kem cà phê sau đây là cách thưởng thức cà phê kiểu mới nếu không thử ngay e rằng bạn ít nhiều phải hối tiếc. Thay vì uống cà phê vào buổi sáng hãy thay thế bằng một chiếc kem cà phê mát lạnh sảng khoái xem một ngày mới của bạn có khác không nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà phê đặc: 100ml
+ Sữa đặc có đường: 1 hộp
+ Vani: 1 ống
+ Kem tươi: 250ml
+ Dừa khô: 50g
+ Đường trắng: 50g

Cách làm kem cà phê ngon

Cách nấu kem cà phê

Cà phê đặc bạn đen đun sôi rồi cho sữa và vani vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút thì bạn lấy ra dùng thìa cạo thành những lớp mỏng hoặc dùng dĩa xâm cho hỗn hợp không quá rắn. Sau đó bạn lại cho hỗn hợp này vào tủ lạnh trong 30 phút lại lấy ra và làm tương tự. Thực hiện như vậy từ 2-3 lần thì kem xốp mềm. Nếu bạn thực hiện cách làm kem cà phê tại nhà mà có máy làm kem thì không cần thực hiện thao tác đánh kem nữa mà máy sẽ tự làm.

Bạn chú ý không để hỗn hợp này quá lây khiến nó bị đóng đá rất khó bào mỏng.

Cho kem tươi và đường vào tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh đều.

Nếu muốn cách làm kem trứng cà phê bạn có thể cho thêm 3 lòng đỏ trứng vào trộn cùng sữa và cà phê, sau đó đun hỗn hợp gần sôi nhé. Chú ý không đun sôi sẽ làm mất độ ngậy béo của trứng.

Dừa khô bạn cho vào túi vải hoặc nilon dùng chày đập cho vỡ nhỏ. Bạn không nên xay nhé vì xay nhỏ sẽ làm mất độ ngậy của dừa khô. Nếu không tìm mua được dừa khô bạn dùng lạc rang thay thế cũng sẽ cho món kem ngon.

cach-lam-kem-ca-phe

Khi kem đạt độ xốp như ý dùng thìa xúc kem, tạo kem thành hình tròn cho ra ly rồi rắc dừa khô lên trên là có thể thưởng thức ngay. Nếu muốn cách làm kem cà phê sữa thêm đẹp bạn có thể rưới chút sữa đặc lên trên các viên kem.

Cách làm món kem cà phê như hướng dẫn trên đây kem có hương cà phê đậm đặc, ngậy và béo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rất rõ cám mềm xốp của kem , khi ăn phải dừa khô lại thấy vị giòn tan ngọt đậm và bùi của dừa, sự kết hợp này tạo dư âm ngọt ngào và man mát đắng trong miệng. Khi ăn món kem này đảm bảo sẽ khiến bạn nhớ mãi.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH