Thêm phần ý nghĩa với cách làm giò bì dẻo thơm ngon lạ miệng ngày tết

Cách làm giò bì ngon là công thức lạ miệng được nhiều người tìm kiếm, cách gói giò bì khó ở chỗ là làm sao cho giò vừa có vị mềm của thịt mà bì lại giòn, hương vị thơm ngon béo ngậy quyện hương ngấy ngất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt nạc mông: 1kg
+ Bì lợn: 300g
+ Hành tím băm: 1 thìa canh
+ Hạt nêm: 1 thìa canh
+ Nước mắm: 1 thìa canh
+ Lá chuối

Cách làm giò bì dẻo thơm ngon

Có 2 loại thịt có thể sử dụng cho cách làm giò bì ngon đó là thịt nạc mông hoặc thịt chân giò, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 trong 2 loại thịt này để chế biến. Thịt mang rửa sạch và ngâm nước muối trong vòng 1h để khử hôi và bám bẩn. Thịt sau khi ngâm muối bạn dùng khăn sạch lau khô rồi thái miếng nhỏ. Sau khi có thịt thái nhỏ bạn sẽ cho vào cối giã nhỏ nhé.

Trong quá trình giã thịt bạn sẽ nhúng chày vào nước mắm rồi giã nhỏ nhé, khi nào thịt bám đều ở miệng cối,giã nặng tay, thấy nhìn mịn như bột làm bánh tức là đã có thể đem gói giò được rồi đấy. Trong quá trình giã bạn cho hạt nêm, hành tím vào giã chung để gia vị thấm trọn vào giò nhé.

Bì lợn làm sạch, dùng dao tem cạo sạch lông nếu có, luộc chín bì rồi thả ngay vào nước lạnh để bì rắn lại và trắng ra. Bì sau khi luộc cũng dùng khăn lau khô và thái nhỏ bằng chiếc đũa.

Trộn thịt giã nhỏ với bì cho đều rồi cho vào lá chuối gói lại thành những chiếc giò nhỏ, to theo ý thích riêng của bạn.

cach-lam-gio-bi

Chi tiết cách gói giò bì như sau

Đầu tiên xếp 2 lá chuối cạnh mép nhau sao cho theo mắt nhìn của bạn là chiều dọc, sau đó xếp tiếp 2 lá chuối còn lại chồng lên 2 lá chuối trước sao cho theo mắt nhìn của bạn là chiều ngang.

Cho thịt vừa mới được giã xong vào giữa lá chuối, dùng tay quấn tròn lá lại. Bạn cũng có thể dùng dây giữ lại ở giữa nếu tay bạn giữ bị yếu. Tiếp tục tương tự làm kín 2 đầu còn lại, bạn gấp 1 đầu lá chuối lại rồi dựng chả lụa dọc lên. Sau đó, bạn gấp lá chuối lại, lấy 2 miếng lá chuối cắt nhỏ ở bước 5 phủ hình chữ thập lên rồi dùng lạt buộc chặt lại. Làm tương tự như vậy cho đầu bên kia, sau đó bạn buộc thêm 2 lạt ở giữa nữa để giò thêm chặt .

Cho giò vào nồi, đổ ngập nước và luộc trong vòng 1h ( tính từ lúc sôi, nếu bạn gói giò to như giò lụa ). Sau khi giò chín, vớt giò ra và để giò nguội tự nhiên nhé. Khi nào bạn ăn thì cắt khoanh rồi bảo quản trong tủ lạnh .

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm giò bì đơn giản rồi đấy đồng thời cho hương và vị ngon nhất. Chúc bạn thành công với món giò bì ngon này nhé.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH