Thử ngay cách làm chè cam mới ngon và độc

Bạn có biết cách làm chè cam vừa ngon vừa độc lại được chế biến vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. Vào mùa hè, bạn nên nấu những món ăn như chè cam để vừa giải nhiệt lại cung cấ vitamin C cho cơ thể có sức đề kháng thật tốt. Món này đặc biệt thích hợp cho các mẹ bầu đấy nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cam sành: 1 quả
+ Tào phớ: 1 bát con
+ Nước cam: 1 cốc, nước lọc: 1 cốc
+ Bột sắn: 30g
+ Đường:

Cách làm chè cam ngon

Cam để thực hiện cách làm chè cam nên là những quả cam sành, vỏ màu xanh, vỏ cam tươi tắn có như vậy món chè mới thơm và giàu vitamin C. Cam bạn đem gọt sạch vỏ và cùi, tác lấy từng múi và bóc vỏ, bỏ hột, chỉ lấy các phần tép cam. Tép cam bạn cũng cắt nhỏ thành 4-5 phần nhé. Tép cam sau khi xử lý để riêng ra 1 bát.

Nước cam cho món chè này bạn có thể sử dụng nước cam nguyên chất hoặc nước cam lon. Tất nhiên nước cam nguyên chất sẽ tốt hơn và an toàn cho sức khỏe hơn, nước cam lon thì tiện dụng và tiết kiệm kinh tế hơn. Bạn tùy chọn nguyên liệu phù hợp với mình nhé. Nước cam bạn hòa cùng đường rồi cho vào nồi đun sôi lên.

Bột năng đem hòa vào bát cùng nước lạnh ( khoảng lưng bát là được ) quấy đều cho đến khi bột sắn tan hoàn toàn thì từ từ đổ vào nồi nước cam, vừa đổ vừa quấy cho đến khi nước bột sắn trong và sánh lại là được.

Đợi nước cam và sắn dây nguội bạn cho tép cam vào, quấy đều.

cach-lam-che-cam

Khi ăn bạn múc tào phớ vào bát trước ( khoảng 1/2 bát ) rồi múc cả tép cam và nước cam vào bát. Thêm đá là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm chè cam như trên món ăn có màu sắc nổi bật, hương thơm đặc trưng của cam đồng thời có vị dẻo của sắn dây, thỉnh thoảng lại gặp vị giòn, ngọt lịm của các tép cam.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức này để chế biến nguyên liệu nhiều một chút, để trong tủ lạnh dùng dần trong ngày.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH