Thử tài khéo tay với cách nấu chè vải đậu xanh

Cách nấu chè vải đậu xanh có gì đặc biệt để khiến nhiều người mê mẩn đến vậy. Tuy nhiên, khi một lần thử nếm loại chè này bạn sẽ biết được lý do. Nếu không có điều kiện đi thử món chè này ở quán hãy tự thực hiện ở nhà để cùng mọi người trong gia đình thưởng thức nhé. Mùa này vải đang rộ quả, vì thế rất dễ để thực hiện món ăn này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đỗ xanh hạt: 50g
+ Vải: 500g
+ Đường: 100g
+ Bột sắn dây: 5g

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon

Đỗ xanh để thực hiện cách nấu chè đậu xanh ngon nên là đỗ xanh nguyên hạt và đỗ xanh tiêu nhé, đỗ này vừa bở lại thơm. Để tiết kiệm thời gian nấu chè, bạn có thể ngâm đỗ trước khi nấu 2h. Sau khi đỗ nở cực đại thì cho vào hấp hoặc luộc chín, nếu bạn luộc bằng nồi áp suất thì sẽ nhanh hơn.

Vải bạn đem bóc vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần cùi trắng, đem ướp với đường trước 30 phút – 1h để vải ngấm đường ngọt.

Bột sắn dây bạn cho vào bát ăn cơm, thêm 1/2 bát con nước lọc vào quấy nhẹ tay đến khi bột tan hoàn toàn thì để riêng một chỗ.

Khi đậu xanh nhuyễn thì bạn cho vải vào ninh cùng trong 30 phút, khi nhận thấy đỗ chín hẳn thì nếm xem độ ngọt vừa chưa, nếu ngọt rồi thì cho nước sắn dây vào, vừa cho vừa quấy đều tay để bột không bị rón.

cach-nau-che-vai-dau-xanh

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh rồi, để nguội là bạn có thể thưởng thức rồi. Bạn có thể làm nhiều một chút rồi để trong tủ lạnh ăn dần trong ngày.

Cách nấu chè vải đậu xanh với vị ngọt đậm của vải, cái thơm bùi của đậu xanh và tác dụng giải nhiệt tuyệt vời của bột sắn dây khiến món ăn này ngon tuyệt và cũng giải nhiệt tuyệt vời.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH