Tự làm bánh sinh nhật tại nhà với nồi cơm điện cực dễ

Sắp đến sinh nhật của một người thân của bạn, bạn có muốn tạo cho họ sự bất ngờ, thay vì bạn mua một chiếc bánh kem lộng lẫy ngoài tiệm bạn hãy làm tặng họ một chiếc bánh kem tự làm bằng nồi cơm điện có lẽ còn nhiều vụng về bỡ ngỡ nhưng họ sẽ cảm động với món quà đặc biệt này của bạn sự ấm áp và tình cảm của bạn trong đó. Giờ đây bạn có thể tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện theo cách làm đơn giản dưới đây

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mỳ ( hoặc bạn có thể mua bột làm bánh tại các siêu thị) 300-400gr
+ Bột nở 5-7 gr
+ trứng gà 4 quả
+ 80-100gr bơ nóng chảy
+ đường, đường bột, hương vị( bột ca cao, chocolate nóng chảy hoặc các loại hoa quả xay...)
+ kem tươi, hoa quả để trang trí( tùy sở thích của bạn)

Các bước tiến hành

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Trứng bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng.

banh3

Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị (ở đây dùng bột milo và chocolate nóng chảy) cho đến khi bột mịn. Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Nhưng bạn  nên làm cốt bánh nhạt thôi, vì còn kem tươi trét bên ngoài cũng ngọt nữa!

banh2

Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm.

Bước 2: làm bánh

Sau khi bạn sơ chế nguyên liệu xong bạn tiến hành: Dùng chổi lông (trông giống chổi quét sơn nhưng lông mềm hơn rất nhiều) quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra, nếu nồi cơm điện nhà bạn còn nguyên lớp chống dính thì có thể bỏ qua khâu này.

Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện. Bấm nút COOK như khi bạn nấu cơm nhé! Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.

banh1

Trong lúc chờ bánh chín bạn làm kem tươi trang trí theo công thức sau: Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại (đã để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem dễ đánh) rồi cho một lượng đường tùy theo khẩu vị vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy

Bước 3: trang trí bánh 

Khí cốt bánh chín bạn lấy ra và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật với kem tươi và các loại trái cây, lúc này bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra một chiếc bánh sinh nhật độc đáo.

banh4

Bánh sinh nhật tự làm bằng nồi cơm điện có dễ làm không ạ! Bạn phải tốn chút công sức nhưng rất tuyệt vời đó. Bạn có thể thử sức với các món bánh khác như bánh bông lan, bánh su kem …chúc các bạn thành công với các món bánh!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH