Tự làm bánh trung thu rau câu vị lá dứa nhân cà phê tại nhà

Lại một mùa trung thu sắp tới, với người lớn chúng ta vẫn còn có cảm giác háo hức chờ đợi, với những chiếc bánh trung thu, chú Cuội, Chị Hằng viết lên một câu chuyện kể cho các bé mỗi mùa trung thu về. Bánh trung thu không thể thiếu trong mỗi dịp này, bạn có muốn tạo ra một trung thu đặc biệt hơn cho bé và các thành viên trong gia đình mình bằng việc tự làm những chiếc bánh trung thu rau câu vị lá dứa nhân cà phê! Dưới đây là một cách làm bánh trung thu vị lá dứa nhân cà phê đơn giản!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ lá dứa( lá nếp thơm) ép lấy 100ml
+ bí đỏ 50 gr
+ cà phê 1 gói
+ đường 100gr
+ sữa tươi, bột thạch rau câu

Cách chế biến

tt2

Bước 1: 

Trước tiên, lấy một chiếc nồi sạch, cho sữa tươi cùng 2g bột thạch rau câu, 20g đường vào đồng thời khuấy tan để bột rau câu nở. Bạn cho thêm cà phê  vào nấu cho sôi thì đổ ra bát để thật nguội cho thạch đông cứng. Sau khi thạch trong bát đông cứng thì đổ ra đĩa để riêng lát sẽ làm nhân bên trong.

 

Bước 2:

Tiếp theo, cho bí đỏ vào máy xay nhuyễn lọc lấy nước khoảng 50ml. Cho nước bí đỏ lên bếp hòa cùng 2g bột thạch rau câu và cho thêm 20g đường. Khi nước sôi thì đổ ra 1/2 bát rồi cho nhân cà phê vừa làm ở trên vào giữa, sau đó đổ ngập mặt nhân cà phê.

Bước 3: Tiếp theo, cho 100ml nước lá dứa vào nồi, thêm 150ml nước cùng với 60g bột thạch rau câu và số đường còn lại vào đun sôi rồi tắt bếp

Bước 4: : Chuẩn bị sẵn sàng khuôn bánh, đổ thạch lá dứa vào đầy 1/3 khuôn, đợi thạch se mặt thì bạn cho nhân cà phê, bí đỏ vào chính giữa rồi tiếp tục đổ thạch lá dứa cho đầy khuôn.

Đợi cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông cứng và mát lạnh lại.

Bước 5:

tt4

Món bánh trung thu rau câu vị lá dứa nhân cà phê đã hoàn thành, bạn hãy chờ đợi thêm để được thưởng thức món bánh do tự tay mình làm nhé, nó sẽ khác hoàn toàn với những chiếc bánh trung thu bạn mua bên ngoài. Trung thu này thay vì bạn ra ngoài mua bánh về bạn hãy thử tự  tay làm những chiếc bánh trung thu cho bé, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích thú với những chiếc bánh đầy màu sắc do chính tay bạn tạo ra đấy. Ngoài ra bạn hãy tạo thêm những chiếc bánh trung thu kiểu khác như: bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn, bánh trung thu trà xanh… để tạo thêm màu sắc cho mùa trung thu của bé nhé! chúc các bạn thành công!

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH