Tuyệt chiêu mới cho cách pha trà hoa quả mới thơm lừng

Cách pha trà hoa quả tưởng như đơn giản nhưng lại không hề dễ. Thực tế cho thấy trà hoa quả không cầu kì trong cách pha nhưng người pha chế cần sở hữu một vài bí quyết nhỏ để trà có hương vị đặc trưng, khó lẫn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chanh tươi, lê, táo...: mỗi thứ 2-3 lát
+ Trà túi lọc: 4 gói
+ Nước: 500ml
+ Banking soda: 1,5g

Cách pha trà hoa quả thơm ngon

Một số lưu ý về nguyên liệu khi thực hiện cách pha trà hoa quả:

– Trà túi lọc bạn có thể chọn trà đen Lipton nhé, nên chọn loại trà đen không chọn loại có hương khác.

– Hoa quả bạn có thể tùy chọn bất cứ loại quả nào mà bạn thích, không nhất thiết phải là những quả như chuyên mục gợi ý.

Thực hiện cách pha trà trà hoa quả.

Chọn 1 bình lớn, cho túi trà lọc vào ( nhớ để dây trà trên miệng cốc nhé ), thả 1,5 g banking soda và rót nước sôi và đợi trà thôi các chất và màu trà ra nước. Bạn chú ý nhé, cách làm trà hoa quả có thể không sử dụng banking soda nếu như bạn cho trà vào nước sôi và để nước sôi thêm 5 phút nữa vì chỉ có như vậy mới khiến trà hoa quả có hương vị đậm đà.

Trà chuyển màu nâu thì bạn nhúng thêm túi trà vài lần rồi nhấc ra, để riêng.

Chuẩn bị một bình lớn khác, cho 1kg đường và 1lit nước sôi vào quấy đến khi đường tan hoàn toàn. Đợi đường nguội bạn cho vào chai dùng dần. Cách làm siro đường này bạn có thể dụng trong phá trà, pha sinh tố,…

Bạn rót trà vào cốc thủy tinh ( trà chiếm khoảng 1/2 cốc nhé ) sau đó thả miếng chanh, táo lê và rót khoảng 1 thìa canh siro đường rồi thêm đá vào là được. Bạn có thể trang trí bằng 1 lát chanh gắn trên miệng cốc và 1 ngọn bạc hà đặt bên trên.

cach-lam-tra-hoa-qua

Cách làm trà hoa quả như trên đây khi uống có vị rất độc đáo, không chỉ giữ nguyên vị chát của trà mà trà còn được hòa quyện tuyệt vời hương thơm của chanh, vị ngọt của táo tạo nên hương vị khó quên.

Chúc bạn đọc thành công và có những giây phút vui vẻ bên tách trà hoa quả!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH