Vị ngon đậm đà với cách làm măng xào nấm chay

Cách làm măng xào nấm chay là món ăn hấp dẫn thực khách ở vị giòn của măng, cái dẻo và thơm của nấm cùng vị chua thanh của măng tiết ra. Tuy nhiên, làm sao để món ăn đạt được hương và vị như thế thì cần một số mẹo nhơ trong chế biến. Hãy tham khảo ngay cách chế biến măng xào nấm ngay sau đây để làm mẹo nhỏ nấu ăn cho mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Măng tươi: 300g
+ Nấm hương khô: 50g
+ Mọc nhĩ: 50g
+ Hành hoa, rau mùi tàu

Cách làm măng xào nấm ngon

Để thực hiện cách làm măng xào nấm ngon theo đúng ý của bạn, bạn cỏ thể tùy chọn măng xé hoặc măng củ để làm món ăn này, tuy nhiên bạn nên chọn măng xé sẽ mềm và giòn hơn măng củ, đồng thời bớt chua hơn măng củ.

Nấm hương và mọc nhĩ bạn đem ngâm trong nước ấm, nhớ ngâm riêng bạn nhé. Nấm nên rửa qua trước khi ngâm. Nước nấm ngâm giữ lại. Khi cả 2 nguyên liệu này nở mềm bạn dùng kéo cắt chân nấm và chân mọc nhĩ. Rửa lại mọc nhĩ lần nữa rồi thái miếng vuông nhỏ, nấm cắt đôi nếu thấy to quá.

Măng xé nhỏ rồi đem luộc trên lửa to, để sôi to không đậy vung trong 5 phút. Đây chính là cách thực hiện món măng xào nấm không bị độc. Khi vớt măng ra, rửa ngay với nước lọc lần nữa.

 Cho dầu vào chảo, phi thơm với chút hành, khi thấy hành thơm thì cho măng vào cùng gia vị đảo đều, khi nào măng bắt mỡ và gia vị tan thì cho thêm nấm và mọc nhĩ vào đảo thêm 5 phút nữa thì cho hành hoa và rau mùi tàu thái nhỏ vào đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm chay nữa là được.

Cho măng và nấm ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên dùng nóng.

cach-lam-mang-xao-nam

Nếu bạn sử dụng măng củ tươi để thực hiện cách làm măng xào nấm thì cần ngâm măng với nước muối loãng qua đê, luộc măng sôi mở vung 5 phút và khi xào nên xào trên lửa lâu hơn.

Cách làm măng xào nấm như trên khi ăn bạn sẽ thấy măng ngậy vì bắt mỡ, ăn giòn và thơm, nấm ăn dẻo, mọc nhĩ giòn, tất cả tạo nên hương vị thơm ngon và độc đáo cho món ăn chay này.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH